| 3/19/2013 12:00:00 AM

"Chìa khóa" giúp da đẹp từ bên trong(hạn chế khô da, ngứa da...)

Dinh dưỡng cho làn da đẹp từ bên trong ( không bị khô da, ngứa, sạm nám) không có trong lọ dầu cá mà bạn uống hằng ngày.

Dinh dưỡng cho làn da đẹp từ bên trong ( không bị khô da, ngứa, sạm nám) không có trong lọ dầu cá mà bạn uống hằng ngày.

 Nhiều chị em mong đợi dầu cá sẽ cải thiện làn da cho họ từ bên trong. Câu trả lời là không! Dầu cá tốt cho trái tim, trí não, mắt và cải thiện một phần làn da nhưng chỉ với những ai đã có làn da đẹp và mịn màng sẵn, ngoài ra dầu cá không đủ “sức mạnh” để mang đến những biến đổi tích cưc có thể nhìn thấy được bằng mắt thường cho những làn da thâm nám, xỉn màu, bong tróc, vẩy nến. Hãy cùng nhau tìm hiểu những sự thật về da để hiểu rõ hơn.

Tế bào da của bạn cũng cần dưỡng chất như bất kỳ tế bào nào trong cơ thể

Có một sự thật mà tôi dám chắc không nhiều người biết đó là: cơ thể ta hoạt động nhờ có các chất béo, từng tế bào trên cơ thể bạn cần những loại chất béo thích hợp để có thể vận hành tốt nhất. Và làn da cũng vậy, không giống các cơ quan khác trong cơ thể, bạn chỉ phát hiện ra nó đang “bị thiếu chất” khi cơ thể “đổ bệnh”, thật dễ để thấy một làn da bị thiếu các chất béo cần thiết vì tất cả đều thể hiện ra ngoài và mắt thường có thể nhìn thấy được như da khô, ngứa, sần sùi...

 

Vì sao thiếu hụt chất béo lại làm da xấu đi(khô da, ngứa, sạm nám da)?


Tất cả tế bào đều được bao bọc bởi một lớp màng nhầy bên ngoài. Lớp màng nhầy này giúp bảo vệ tế bào bên trong, được ví như là “bộ xương” của tế bào. Lớp màng nhầy cho phép oxi và các chất dinh dưỡng vận chuyển đến tế bào, đồng thời thải lọc các độc tố ra ngoài, nhưng nó chỉ có thể làm được điều này nếu được cung cấp đúng lượng và loại chất béo thích hợp.

Bạn có thể đang tự đặt câu hỏi: làm sao tôi biết được tế bào trong cơ thể có hấp thụ được chất béo cần thiết chưa? Tin vui là bạn có thể biết được qua quan sát làn da của bạn. Làn da là một minh chứng đáng tin cậy cho những gì đang diễn ra trong cơ thể bạn. Để có được một làn da khỏe mạnh và mịn màng, tế bào da cần phải làm việc ở năng xuất tốt nhất, chỉ cần cấu trúc hoặc chức năng của tế bào bị tổn thương hay suy yếu thì việc đó sẽ thể hiện ngay trên làn da.

 

Chúng ta cần bổ sung cả chất béo Omega 3 và Omega 6 cho cơ thể nhằm hạn chế (khô da, nám da ...) :


Chúng ta cần bổ sung Omega 3 cho cơ thể, cũng như Omega 6 với liều lượng thích hợp, và tránh hấp thu những acid béo này ở dạng “đã bị hư hại”, chủ yếu qua việc nấu thức ăn không đúng cách làm mất hết các dinh dưỡng cần thiết. Nếu bạn không nạp cả Omega 3 và Omega 6 ở thể “nguyên vẹn” thì tất cả tế bào và sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, nếu bạn chỉ uống một trong hai loại acid béo cần thiết này, cơ thể bạn sẽ bị thiếu hụt lượng acid béo cần thiết còn lại. Có thể hiểu như sau, khi chỉ uống dầu cá Omega 3, cơ thể bạn sẽ bị thiếu hụt Omega 6.
Omega 6 là “chìa khóa” giúp cải thiện tình trạng da khô, ngứa, sạm nám , chống lại các bệnh về da và mang lại làn da khỏe, đẹp, mịn màng:
Omega 6 sau khi vào cơ thể sẽ chuyển đổi thành Acid Gamma Linoleic (GLA). GLA cũng được tìm thấy trong dầu Hoa Anh Thảo, cây lưu ly, nho đen nhưng GLA có trong dầu hoa anh thảo, lại là một lựa chọn tốt cho cả sức khỏe cơ thể và làn da. Dầu hoa anh thảo tốt cho sức khỏe chung  vì nó mang lại một  số lợi ích như cân bằng hormone nữ, giảm đau nhức khớp xương, và hiện tượng máu đóng cục.

Các nghiên cứu gần đây về việc kết hợp công dụng của Omega 3 và Omega 6 đã chỉ ra một số lợi ích nổi bật cho sức khỏe làn da:


•    Nuôi dưỡng và làm lành các tổn thương vùng thượng bì (làn da bên ngoài) trên cơ chế giúp thượng bì tái sản sinh các tế bào mới khi bị tổn thương nhanh và hiệu quả hơn.

•    Làm tăng khả năng chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời

•    Giúp nhanh liền sẹo, trị dứt các bệnh vảy nến.

           Khi làn da được cung cấp những “nguyên liệu thô” cần thiết cho cơ chế “tự chữa trị” thì kết quả chắc chắn, lâu dài và ổn định mặc dù điều đó không xảy ra chỉ trong một đêm như các loại kem bôi ngoài, nhưng điều bạn cần biết là tế bào cơ thể đang được bơm vào những chất béo cần thiết, và những gì tốt cho da thì cũng tốt cho cơ thể bạn. Hãy bổ sung Omega 3 và Omega 6 cho cơ thể ngay hôm nay để thấy công dụng tuyệt với của hai loại acid béo này chỉ sau vài tháng. Kem dưỡng da có làm được điều này không?

Cách lựa chọn và tìm mua :

 Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm được chiết xuất từ cây Hoa Anh Thảo (Evening Primrose Oil) dưới dạng TPCN, có nguồn gốc từ TQ, HQ, VN, Mỹ, Úc…. lưu hành tại VN. Để lựa chọn mua được sản phẩm tốt, người tiêu dùng cần phải lưu ý tìm hiểu kỹ nguồn gốc, số ĐK, nhãn mác, xuất xứ hàng hóa, các tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm. Thông thường các sản phẩm tốt chất lượng cao, nhà sản xuất luôn ghi rõ nguồn gốc, tiêu chuẩn chất lượng trên bao bì sản phẩm như GMP, TGA…

 EVENING PRIMROSE OIL

 

 

Giảm giá :