| 5/7/2013 12:00:00 AM

Cẩm Nang Cho Bé Biếng Ăn

“Bé biếng ăn” có còn là nỗi lo của nhiều bậc cha mẹ? Chắc hẳn sẽ làm các mẹ rất mệt mỏi và lo lắng khi mà chạy theo con yêu cả buổi mà bé không chịu ăn, ngậm thức ăn trong miệng, không chịu nuốt. Vậy làm sao để cải thiện tình hình, giúp cơ thể bé có đầy đủ các chất dinh dưỡng, phát triển khỏe mạnh???

Bé biếng ăn là vấn đề nan giải khiến không ít mẹ đau đầu và mệt mỏi. Nhưng sự thật là, nếu bé nhà bạn ăn ít hơn những đứa trẻ khác mà vẫn phát triển bình thường thì không cần phải quá lo lắng. Tuy nhiên, lý thuyết là thế, thực tế thì mẹ nào mà không 'hoảng' khi con biếng ăn, lo con sụt cân và kém phát triển.

be-bieng-an-2

Bé biếng ăn

Để khắc phục tình trạng bé biếng ăn, làm cho bé có hứng thú hơn khi bữa ăn.

Cụ thể chỉ cho bé ăn khi nào bé thấy đói và muốn ăn, nên tập thói quen cho bé ăn đúng giờ, không nên cho bé ăn vặt trước bữa ăn, giảm khẩu phần ăn cho bé nhưng phải quan tâm đến tính đa dạng của món ăn và trang trí các món ăn thật bắt mắt theo sở thích của bé cho bé lựa chọn món ăn theo thực đơn mà bạn đưa ra với những cái tên ngộ nghĩnh đáng yêu và thu hút. 

Đặc biệt không nên cố ép bé ăn những thứ không thích hay dối bé để bé ăn khi bé phát hiện bé phát hiện ra sẽ không chịu ăn. Ngoài ra không nên cho bé uống nước trước và trong bữa ăn, nên cho bé ăn cùng gia đình và cho bé tự ăn khi bé có thể như vậy bé sẽ thêm hứng thú khi tới bữa ăn.

Tuy nhiên các bậc cha mẹ cũng cần phải có những giải pháp hỗ trợ dinh dưỡng cho bé biếng ăn, đặc biệt là từ các nguyên nhân gây biếng ăn như:

- Bé biếng ăn do sai lầm trong chế biến thức ăn và thời gian chuyển tiếp chế độ ăn.
- Bé biếng ăn do bệnh lý: Suy dinh dưỡng. Nhiễm ký sinh trùng; nhiễm trùng (viêm mũi, viêm họng, viêm amiđan...) và virus. Bệnh lý răng miệng (sâu răng, viêm lợi), loạn khuẩn đường ruột.
- Bé Biếng ăn sinh lý: Trẻ vẫn khỏe mạnh nhưng tự nhiên ăn ít đi trong vài ngày đến vài tuần. Các thời điểm này thường trùng với lúc bé biết lẫy, ngồi, đứng, đi... Sau đó, trẻ trở lại ăn uống bình thường.
Bé biếng ăn do thuốc: Do dùng quá nhiều vitamin, kháng sinh hoặc “thuốc kích thích ăn’’. Việc lạm dụng kháng sinh có thể gây rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột, còn thuốc kích thích ăn sẽ làm cho trẻ biếng ăn thêm ngay sau khi ngừng thuốc (thuốc này chống chỉ định ở trẻ dưới 2 tuổi).
- Bé biếng ăn bẩm sinh: Có khoảng dưới 5% trẻ sinh ra chỉ ngủ, chơi mà không bao giờ đòi bú.

be-bieng-an-3

Bé biếng ăn 2

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều những giải pháp hỗ trợ dinh dưỡng như sữa, thuốc bổ.v.v…tuy nhiên việc lựa chọn và mua loại sữa thích hợp, hợp khẩu vị của trẻ và an toàn cũng không phải dễ dàng. Việc uống thuốc bổ cũng là một giải pháp tốt. Trong các loại thuốc bổ sung chất dinh dưỡng, có một sản phẩm rất hiệu quả, an toàn và dễ dàng cho các bậc phụ huynh, được tin dùng rộng rãi trên thế giới, đó chính là Kid Multivitamin – một loại thực phẩm bổ sung cung cấp các vi chất thiết yếu cho quá trình phát triển toàn  diện  của  trẻ  em.  

mutivitamin tre em

Sản phẩm kid multivitamin

Sản phẩm Kid Multivitamin thành phần bao gồm đầy đủ  các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như B1,B2, B12, D3,C, Iodine.Canxin v.v… chắc chắn sẽ giúp cho cơ thể bé phát triển khỏe mạnh vượt trội.
Bổ sung  các Vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể với liều duy nhất một viên mỗi ngày.Cung cấp các vi chất thiết yếu và chất xơ cho những trẻ em không ăn đủ chất, lượng rau quả cần thiết, do đó không có đủ chất cho quá trình phát triển khỏe mạnh bình thường.
Đặc biệt bé sẽ vô cùng yêu thích sản phẩm này vì nó thơm ngon như kẹo tao hứng thú cho bé mỗi khi ngậm. Các mẹ sẽ yên tâm rằng bé sẽ phát triển như nhũng bé khác chỉ bằng cách ngậm một viên Kid Multivitamin thơm ngon mỗi ngày.

Số điện thoại tư vấn : (08) 39293106 công ty HPC 4 health

Thông tin sản phẩm : http://hpcpharma.com.vn/ChiTietSP.aspx?MaHH=120

Giảm giá :