| 1/20/2015 9:29:17 AM

Cải thiện sự sống còn của bệnh nhân ung thư dạ dày, ung thư đại tràng bằng AHCC

AHCC – Hợp chất tương quan hexose hoạt tính, có một vai trò miễn dịch quan trọng trong điều trị ung thư dạ dày và ung thư đại tràng

Ung thư dạ dày và ung thư đại tràng là loại ung thư phổ biến gây tử vong đứng trong top 5 loại ung thư gây tử vong nhất trên thế giới. Theo WHO có 723.000 ca tử vong do ung thư dạ dày và 694.000 ca tử vong do ung thư đại tràng trong năm 2012. Đã có nhiều tiến bộ vượt bậc trong tầm soát phát hiện bệnh sớm, cùng với những cải thiện các kỹ thuật phẫu thuật và điều trị trong những năm gần đây, đã giúp giảm tỷ lệ tử vong cho bệnh ung thư dạ dày và ung thư đại tràng. Tuy nhiên, ung thư dạ dày và ung thư đại tràng vẫn đang ở mức có tỷ lệ mắc bệnh và tử vong cao dù đã có nhiều tiến bộ trong điều trị. Hiện tại lựa chọn điều trị cho bệnh ung thư đại tràng và ung thư dạ dày là phẫu thuật cắt bỏ và  hóa trị liệu.

Phẫu thuật cắt bỏ khối u là điều trị tối ưu cho bệnh nhân ở giai đoạn phát hiện sớm. Ước tính có khoảng 50% bệnh nhân bị ung thư dạ dày được chẩn đoán sớm, đã phẫu thuật kết hợp với hóa trị liệu. Theo Hội ung thư toàn cầu, thống kê, ung thư dạ dày có một tỷ lệ sống theo tuổi ước tính 33-44% tại Mỹ và 51 – 54% tại Nhật Bản.

Có rất nhiều các nghiên cứu khoa học và chứng minh lâm sàng gần đây đã cho thấy AHCC – Hợp chất tương quan hexose hoạt tính, có một vai trò miễn dịch quan trọng trong điều trị ung thư dạ dày và ung thư đại tràng. Hoạt động của AHCC như là một phản ứng sinh học có khả năng gia tăng mạnh mẽ miễn dịch bẩm sinh và thích ứng hoạt động miễn dịch trong cơ thể. Nghiên cứu cho thấy AHCC có thể kích thích một phản ứng miễn dịch chống lại  khối u và tiêu diệt tế bào ung thư.

Công trình nghiên cứu 5 năm của Tiến sĩ Yusai Kawaguchi, khoa phẫu thuật Đại học y khoa Kansai ở Osaka, Nhật Bản, sử dụng AHCC điều trị cho 2 nhóm bệnh nhân ung thư. Một nhóm bao gồm 132 bệnh nhân Ung thư dạ dày đã phẫu thuật cắt bỏ. Bệnh nhân ung thư giai đoạn I-II sử dụng 3 gram AHCC/ngày, bệnh nhân ung thư giai đoạn IV sử dụng 6 gram AHCC/ngày. Bệnh nhân giai đoạn II-IV vẫn được hóa trị ở liều thấp. Nhóm thứ hai gồm 113 bệnh nhân Ung thư đại tràng. Bệnh nhân giai đoạn I-II sử dụng 3 gram AHCC/ngày, giai đoạn III-IV sử dụng 6 gram/ngày.

Kết quả đánh giá sau 5 năm :                                                  

Đối với Ung thư dạ dày : Tỷ lệ sống của giai đoạn IA 100%, giai đoạn IB 100%, giai đoạn II 92,3%, giai đoạn IIIA 82,8%, giai đoạn IIIB 35,7%, và giai đoạn IV 14,3%.

Đối với ung thư đại tràng : Tỷ lệ sống giai đoạn I và giai đoạn II là 100%. Trong giai đoạn IIIA tỷ lệ sống sót 3 năm là 100%, 5 năm là 95,2%. Tỷ lệ sống 1 năm ở giai đoạn IIIB là 86,7%, 5 năm là 73,3%. Trong Giai đoạn IV tỉ lệ sống 1 năm là 46,4% và 5 năm là 7,1%. Tỷ lệ sống trung bình cho bệnh nhân ung thư đại tràng của trong nghiên cứu này là 3,6 năm

So sánh với các nghiên cứu của khác đã được báo cáo tại JCA (Hội ung thư Nhật Bản) thì  tỷ lệ sống sót của bệnh nhân ung thư dạ dày và ung thư đại tràng được điều trị bằng AHCC sau năm năm cao hơn rất nhiều

Như vậy trong việc tìm kiếm những phương pháp hiệu quả hơn để kết hợp điều trị ung thư dạ dày và ung thư đại tràng, AHCC đã cho thấy đây là một phương pháp điều trị ung thư hữu hiệu. AHCC là một hợp chất có thể kích thích phản ứng sinh học mạnh để chống lại và tiêu diệt khối u. AHCC có thể cải thiện kết quả điều trị ung thư, cải thiện tiên lượng, chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung thư

TN – Trích dẫn từ Yusai Kawaguchi, MD, PhD, Khoa giải phẫu, Trường Đại học Y Khoa Kansai, Nhật Bản

Công ty Amino Up Chemical – Nhật Bản đã ủy quyền cho công ty HPC Pharma thực hiện việc quảng bá và phân phối chế phẩm AHCC tại Việt Nam với tên thương mại là A-HPC.

THÔNG TIN CHI TIẾT TẠI:  www.dieutribenhungthu.com.vn

Giảm giá :