| 1/20/2015 9:40:19 AM

Bác sĩ Judith A. Smith giải đáp thắc mắc liên quan đến ung thư cổ tử cung và ung thư liên quan đến virus HPV

Trong hơn 15 qua năm, bác sĩ Smith đã tích cực tham gia vào việc lên kế hoạch và thực hiện các nghiên cứu đánh giá sự an toàn, hiệu quả và tính tương tác của các loại thuốc thay thế (CAMs) với những loại thuốc thường được sử dụng, cụ thể là thuốc dùng cho hóa trị. Tiến sĩ Smith đã được công nhận trong nước và quốc tế, bởi hai tổ chức dược hàng đầu, Cao đẳng Dược lâm sàng Hoa Kỳ (FCCP) và Hiệp hội Thành viên Dược học ung thư quốc tế (FISOPP).

Bác sĩ Judith A. Smith giải đáp thắc mắc liên quan đến ung thư cổ tử cung và ung thư liên quan đến virus HPV

Bác sĩ Judith A. Smith là một giáo sư công tác tại Khoa Sản phụ khoa, Trung tâm Khoa học sức khỏe Đại học Texas  (UTHealth) và Trường Y khoa tại Houston; cũng là giáo sư trợ giảng tại Khoa Khoa học lâm sàng và Quản lý thuộc Đại học Dược Houston; là giảng viên tại Trường Khoa học Y sinh và Sức khỏe Houston (thuộc UTHealth).

Bác sĩ Smith tích cực tham gia nghiên cứu và giảng dạy các hoạt động trong mỗi tổ chức. Công việc chính của bác sĩ Smith là nghiên cứu và bà cũng hỗ trợ các hoạt động về thuốc điều trị đối với bệnh ung thư của phụ nữ tại Trung tâm ung thư Memorial Hermann (thuộc UTHealth). Cô được cấp chứng chỉ về Dược học ung thư (BCOP) và Cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng (CPHQ). Trong hơn 15 qua năm, bác sĩ Smith đã tích cực tham gia vào việc lên kế hoạch và thực hiện các nghiên cứu đánh giá sự an toàn, hiệu quả và tính tương tác của các loại thuốc thay thế (CAMs) với những loại thuốc thường được sử dụng, cụ thể là thuốc dùng cho hóa trị. Tiến sĩ Smith đã được công nhận trong nước và quốc tế, bởi hai tổ chức dược hàng đầu, Cao đẳng Dược lâm sàng Hoa Kỳ (FCCP) và Hiệp hội Thành viên Dược học ung thư quốc tế (FISOPP).

 

Câu hỏi: Nghiên cứu của bác sĩ tập trung vào việc phát triển thuốc điều trị ung thư phụ khoa và tăng cường sức khỏe phụ nữ, cụ thể là tập trung tổng hợp các chất bổ sung dinh dưỡng và thảo dược từ bài thuốc truyền thống Tây y. Các hợp chất bổ sung và các loại thảo mộc trong nghiên cứu cũng như phương pháp điều trị tiềm năng có vai trò gì?

Trả lời: Các chất bổ sung dinh dưỡng và thảo dược có rất nhiều lợi ích để tối ưu hóa kết quả điều trị và tổng trạng sức khỏe con người. Thật khó khăn để tóm tắt trong một vài câu nói, đặc biệt khi có rất nhiều khía cạnh cần xem xét. Nói chung, một số chất bổ sung dinh dưỡng như Omega-3 và L-glutamine có thể làm giảm nguy cơ về bệnh thần kinh, các thảo dược chẳng hạn như Tinh bột nghệ có thể có vai trò trong việc điều trị ung thư. Hơn 10 năm qua, chúng tôi đã có phương pháp đánh giá sự tương tác và lợi ích của nhiều chất bổ sung thường khi chúng được sử dụng kết hợp với hóa trị liệu. Trong giai đoạn tiếp theo của nghiên cứu, chúng tôi sẽ đến phòng khám để ghi nhận lại một lần nữa những phát hiện trong nghiên cứu đối vối các bệnh nhân.
Câu hỏi: Tôi muốn hỏi về công việc của bác sĩ tại Trung tâm khoa học sức khỏe – Đại học Texas. Công việc chính cụ thể là gì?

Trả lời: Công việc chủ yếu của tôi là nghiên cứu và phát triển thuốc dành cho sức khỏe phụ nữ, đặc biệt là sự kết hợp giữa việc bổ sung chất dinh dưỡng và thảo dược với các phương thức y học cổ truyền của phương Tây. Chúng tôi đang tìm kiếm những biện pháp để giảm nguy cơ ung thư như nghiên cứu về hợp chất AHCC (hoạt chất tương quan hexose hoạt tính) bổ sung để diệt trừ HPV (virus gây u nhú ở người), ngăn chặn nhiễm trùng hoặc giảm tác hại từ sự kết hợp của các biện pháp điều trị can thiệp, bao gồm cả kiểm soát cân nặng để giảm béo phì và nguy cơ phát triển ung thư nội mạc tử cung. Chúng tôi cũng có một số nghiên cứu đánh giá sự an toàn của thuốc trong quá trình mang thai.

Câu hỏi: Gần đây bác sĩ đã quản lý một nghiên cứu mà trong đó ghi nhận AHCC hoàn toàn tận diệt được HPV ở chuột. Hãy cho chúng tôi biết thêm về nghiên cứu và những gì được phát hiện. Kết quả đáng chú ý nhất và đáng khích lệ nhất là gì?

Trả lời: Nghiên cứu này xem xét tính hiệu quả của một hợp chất bổ sung hàng ngày AHCC so với dùng giả dược hoặc không điều trị trong 90 ngày liên tục và quan sát hai cơ thể động vật trong 30 ngày, một có HPV(+) và một có HPV(-) như nhóm chứng. Tôi đã dự đoán ít nhất là có sự ngăn chặn virus HPV, sau đó tôi thấy được khích lệ khi điều trị đã được dừng lại và sau 30 ngày kể từ ngày quan sát, tôi thấy rằng HPV có thể không hiện diện nữa, cho thấy AHCC thành công trong việc tận diệt được virus. Dữ liệu này trên động vật đang được khẳng định trong một nghiên cứu tiếp theo trên con người.

Câu hỏi: Bác sĩ có thể tiếp tục chia sẻ về nghiên cứu đánh giá AHCC vừa rồi, nhưng cho chúng tôi biết nhiều thông tin hơn về vấn đề liên quan của thuốc đến hóa trị liệu thường được sử dụng cho điều trị ung thư buồng trứng, để sàng lọc về tương tác thuốc và tiềm năng cải tiến trong hoạt động của thuốc?

Trả lời: Chúng tôi đã và đang đánh giá vai trò của AHCC với hóa trị liệu hơn 10 năm nay. Ban đầu đánh giá tiềm năng tương tác thuốc qua gan bằng con đường trao đổi chất thông qua CYP (một dạng protein đặc biệt của gan), chúng tôi sau đó hoàn thành nghiên cứu cả trong ống nghiệm và trong cơ thể (chuột) để kiểm tra sự kết hợp của AHCC với một bảng ghi các hóa chất trị liệu. Để tóm tắt, chúng tôi quan sát hoạt động của 2 loại thuốc là Paclitaxel và Doxorubicin khi dùng kết hợp với AHCC so với khi kết hợp với mỗi tác nhân hóa trị đơn độc. Nói chung, các dữ liệu đã chỉ ra AHCC không có bất kỳ sự tương tác xấu nào với các chất dùng trong hóa trị.

Câu hỏi: Bác sĩ nhận thấy như thế nào về tương lai của AHCC khi đưa vào sử dụng?

Trả lời: Tôi nghĩ AHCC sẽ luôn được sử dụng như một chất bổ sung dinh dưỡng giúp duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Trong khi thuốc đang được sử dụng phổ biến ở Nhật Bản và một số nước láng giềng, tôi hy vọng sẽ nhìn thấy AHCC phổ biến tại các nước phương Tây. Chúng tôi đã lên kế hoạch theo dõi Giai đoạn II của nghiên cứu lâm sàng để đánh giá xem AHCC có hiệu quả trong việc loại bỏ nhiễm trùng HPV ở phụ nữ, bắt đầu trong vài tháng tới. AHCC cũng được chứng minh có tác dụng kháng nhiều loại virus khác.

THÔNG TIN CHI TIẾT TẠI:  www.dieutribenhungthu.com.vn

Giảm giá :